Khi chúng ta lao vào du lịch vào kỳ nghỉ, nhiều người đang phải chuẩn bị cho tình trạng ngứa ngáy, bong tróc và khô da có thể ảnh hưởng đến làn da khi mùa đông đến. Tiến sĩ A. Yasmine Kirkorian, trưởng khoa da liễu tại Bệnh viện Quốc gia Nhi đồng ở Washington, biết việc giữ ẩm cho da có thể phức tạp như thế nào. Đây là những gì cô ấy làm.

SHE STEERS XÓA HƯƠNG VỊ

Các sản phẩm có mùi thơm là thủ phạm phổ biến của viêm da tiếp xúc dị ứng, phát ban ngứa có thể xảy ra khi da bạn tiếp xúc với các chất có thể gây phản ứng. Vì tình trạng này có thể làm khô da, điều quan trọng là tránh các sản phẩm có thể làm trầm trọng thêm mọi thứ khi không khí khô hơn.

SHE BẢO VỆ BÀN TAY CỦA CÔ ẤY

Tiến sĩ Kirkorian đi xe đạp để làm việc quanh năm, vì vậy cô ấy đeo găng tay vào những tháng lạnh hơn để ngăn ngừa nứt nẻ. Cô cũng tránh rửa tay bằng xà phòng mạnh và thường làm ẩm tay sau khi rửa.

NGĂN NGỪA TRÁNH VIỆC LÃO HÓA TRONG TẮM VÀ RỬA MẶT TÓC CỦA CÔ ẤY XUỐNG XUỐNG

Tiến sĩ Kirkorian cho biết hầu hết mọi người sử dụng quá nhiều xà phòng khi tắm. Cô ấy tập trung vào “những vùng bốc mùi” – nách, bẹn và bàn chân.

Và khi cặn từ dầu gội đầu chảy xuống cổ và lưng của bạn, nó có thể dẫn đến khô da và phát ban nếu bạn có làn da nhạy cảm. Vì vậy, cô ấy lộn ngược đầu khi gội và dưỡng tóc.

SHE GIẢM NÁM

Chà xát bằng xơ mướp, bọt biển hoặc khăn lau sẽ tạo ra ma sát có thể loại bỏ dầu lành mạnh giúp giữ ẩm cho da. Tiến sĩ Kirkorian chỉ sử dụng tay khi rửa mặt và khi ra khỏi vòi hoa sen, cô ấy nhẹ nhàng lau khô bằng khăn.

SHE SỬ DỤNG MOISTURIZER – VÀ RẤT NHIỀU CÔNG DỤNG

Sau khi tắm, cô thoa lên cơ thể một lớp kem dưỡng ẩm rộng rãi – “càng dày càng tốt”, cô nói. Cô ấy chọn thuốc mỡ không có mùi thơm và tìm kiếm các sản phẩm hấp thụ nhanh vào da.

Bởi Dani Blum 2022 The New York Times

Bài viết này ban đầu xuất hiện trong Thời báo New York.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *