Phòng ngủ có thể là nơi ẩn náu cá nhân của bạn nhưng nếu bạn không cẩn thận, chiếc gối êm ái mà bạn áp vào mặt khi ngủ có thể chính là lý do gây ra các vấn đề về mụn cho bạn. Tiến sĩ Leow cho biết: “Khi ngủ trên gối của chúng ta, các tế bào da chết, dầu và vi khuẩn có thể tích tụ trên bề mặt gối, dẫn đến nổi mụn do da tiếp xúc với các loại dầu này và vi khuẩn có thể gây tắc nghẽn và viêm da. .

Để giải quyết điều này, hãy thay áo gối của bạn ít nhất một lần một tuần – hoặc thường xuyên hơn nếu bạn có thể. Ngoài ra, hãy đảm bảo làm sạch da kỹ lưỡng trước khi đi ngủ. “Để lại lớp trang điểm trên da hoặc đơn giản là không rửa mặt sạch sẽ dẫn đến bít lỗ chân lông và tích tụ bã nhờn, từ đó cản trở khả năng tự tẩy tế bào chết và phục hồi tự nhiên của da. Tiến sĩ Karen Soh, giám đốc y tế của Phòng khám Prive, cho biết.

Thay vào đó, bạn nên làm gì: Rửa mặt hai lần một ngày – khi thức dậy và trước khi đi ngủ. Làm sạch hai lần vào ban đêm bằng chất tẩy rửa nhẹ nhàng, đặc biệt nếu bạn thoa kem chống nắng suốt cả ngày để đảm bảo loại bỏ tất cả các dấu vết của các sản phẩm trên da mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.