Thứ tư, thoa lại kem chống nắng của bạn trong suốt cả ngày. Bạn nên thoa lại kem chống nắng sau mỗi hai đến ba giờ, đặc biệt nếu bạn đang bơi hoặc đổ mồ hôi. Đặt cảnh báo trên điện thoại khi đăng ký lại để giúp nhắc nhở bản thân.

Thứ năm, làm cho nó trở nên phong cách. Hỗ trợ nỗ lực chống nắng của bạn bằng cách đội mũ và bóng râm thời trang khi bạn ra ngoài.

HÌNH THÀNH THÓI QUEN BẢO VỆ MẶT TRỜI TỐT TỪ TRẺ

Cha mẹ và giáo viên cũng có thể giúp thiết lập thói quen chống nắng tốt từ trẻ. Tôi có hai cậu con trai và chúng tôi sử dụng kem chống nắng bất cứ khi nào chúng tôi dành thời gian ở ngoài trời.

Đối với đứa trẻ lớn hơn, tôi làm cho nó thú vị bằng cách để nó “vẽ” bằng các ngón tay của mình bằng cách sử dụng kem chống nắng trên da của chính mình. Đối với đứa trẻ hơn, tôi hát một bài hát dễ thương với những hành động kịch tính trong khi áp dụng nó. Yêu thích của tôi là “Một, hai, ba, bốn, năm, một lần tôi bắt sống một con cá” và khi đếm, tôi chấm một ít kem chống nắng lên người.

Hy vọng rằng những thói quen thời thơ ấu này có thể giúp chúng kém đi khả năng chống nắng khi lớn lên.

Theo một cách nào đó, ngành công nghiệp làm đẹp đã đóng một vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe bằng cách quảng cáo kem chống nắng như một sản phẩm mỹ phẩm. Rốt cuộc, một số kem chống nắng tốt hơn là không có kem chống nắng.

Trong khi phô trương làn da rạng rỡ, không tì vết của mình, chúng ta có thể đang ngăn ngừa ung thư da – đó không phải là cố ý, nhưng đó chắc chắn là một tác dụng phụ tích cực.

Kristen Juliet Soh là giám đốc biên tập và đồng sáng lập của Vanity hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.