Tóc mỏng cũng có thể do tóc gãy rụng, ngoài ra còn có hiện tượng rụng tóc ở chân tóc. Mặc dù thường được coi là ít nghiêm trọng hơn so với loại thứ hai, nhưng tóc gãy rụng có thể gây khó chịu không kém vì nó có thể dẫn đến việc giảm đáng kể lượng tóc.

Giám đốc điều hành phát triển sản phẩm của thương hiệu chăm sóc tóc Oribe, Michele Burgess cho biết, nếu tóc bạn dễ gãy rụng, đó là dấu hiệu cho thấy tóc yếu và không khỏe mạnh.

Cô ấy giải thích về việc tóc yếu dễ bị gãy rụng như thế nào: “Sợi tóc được tạo thành từ keratin, một thành phần quan trọng tạo nên độ chắc khỏe và khả năng phục hồi của tóc. Lớp bên ngoài của tóc, được gọi là lớp biểu bì, bảo vệ sợi tóc khỏi bị mất keratin. Khi tóc không khỏe mạnh, lớp vảy biểu bì bị nâng lên, khiến chất sừng tiết ra ngoài và phần lõi bên trong trở nên giòn và khô. Tóc yếu cũng dễ bị chẻ ngọn hơn, có thể di chuyển lên thân tóc gây gãy rụng ”.

Tóc gãy, giống như rụng tóc ở chân tóc, do một loạt các yếu tố bao gồm (nhưng không giới hạn) di truyền, tuổi tác, căng thẳng, thay đổi nội tiết tốchế độ ăn và các yếu tố môi trường. Nhưng nó thường là kết quả của quá trình xử lý hóa chất quá nhiều, tạo kiểu bằng các công cụ nóng và bỏ qua về mặt mộtchế độ chăm sóc tóc của s.

Điều này cũng có nghĩa là tình trạng này thường dễ ngăn ngừa hơn là rụng tóc ở chân tóc, trừ khi tóc bạn yếu đi là do nguyên nhân bên trong. Trong nhiều trường hợp, nó có thể được cải thiện bằng cách tránh xa các phương pháp điều trị hóa chất, nhuộm tóc và tạo kiểu tóc bằng nhiệt, đồng thời sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc giúp tăng cường và bảo vệ tóc.

“Phòng ngừa luôn là một hạng mục chính trong chăm sóc da và hiện đang bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực chăm sóc tóc khi người tiêu dùng ngày càng hiểu rõ hơn về mối liên hệ giữa chăm sóc tóc và chăm sóc da. Burgess cho biết, ngăn ngừa tóc gãy rụng rất quan trọng vì không giống như làn da của bạn có thể tự tái tạo, tóc gãy rụng là điều không thể phục hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.