Bài hát đã được ghép nối với các bộ lọc đối xứng trước đó và Cartier đã bắt kịp xu hướng. Ca từ của nó bao gồm: “Bạn bị dị dạng / Và bạn thật xấu xí / Và đây là những tội ác mà thế giới ít thể hiện sự thương hại”. Mặc dù thông điệp của bài hát, Cartier cho biết cô không gặp rắc rối với sự không đồng đều mà bộ lọc tiết lộ trên khuôn mặt của cô.

“Lớn lên,” cô ấy nói, “Tôi luôn luôn chọc ghẹo thực tế là một bên của khuôn mặt của tôi chỉ được xác định rất rõ ràng và bên còn lại nhẹ nhàng hơn một chút. Khi tôi thử bộ lọc đối xứng, tôi đã rất kỳ vọng nó sẽ diễn ra theo cách đó. Tôi thực hiện video với mục đích pha trò cười ”.

Tuy nhiên, khi video của cô ấy lan truyền, nhiều người xem đã tỏ ra khó chịu, bởi cả hình ảnh và âm thanh, cho rằng nó khuyến khích sự chế giễu những người bị biến dạng. “Họ nói rằng bộ lọc này, toàn bộ xu hướng này, rất có hại,” cô nói. “Họ đang nói: ‘Bạn đang tạo ra niềm vui. Hãy tưởng tượng những người thực sự trông xấu, giống như, điều này có thể làm tổn thương họ ‘. “

Các nhà báo đã ghi lại hiện tượng này, giải quyết những ảnh hưởng có hại đến sức khỏe tâm thần của việc người khác nhìn bạn như người khác và đưa ra những cách đối phó với kiến ​​thức mới về bản thân. Nhiều bài báo coi vấn đề này như một dạng chấn thương, một ví dụ khác về sự bất an cơ thể mà Internet gây ra, mà một số người gọi là “rối loạn chức năng lọc”.

Điều đó nói lên rằng, nỗi ám ảnh hiện tại về sự đối xứng có thể xuất hiện từ một thứ gì đó cũ hơn và sâu sắc hơn bất kỳ tác nhân nào trong số này. Niềm đam mê của con người với sự đối xứng là một hiện tượng cổ xưa, có hàm ý văn hóa và sinh học rộng lớn, giúp giải thích những cảm xúc mạnh mẽ được thể hiện trên phương tiện truyền thông xã hội.

Người đẹp luôn mời định lượng và đánh giá. Aristotle tin rằng “hình thức chính của vẻ đẹp là trật tự và đối xứng”. Vitruvius, kiến ​​trúc sư của thế giới La Mã cổ đại, đã so sánh vẻ đẹp của một ngôi đền đối xứng với vẻ đẹp của một người đối xứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.