Việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da tự làm như mặt nạ, toner, tẩy tế bào chết và kem dưỡng ẩm đã trở nên phổ biến kể từ khi đại dịch bùng phát và mọi người bắt đầu dành nhiều thời gian hơn ở nhà. Vì hầu hết các công thức này liên quan đến các mặt hàng từ nhà bếp, chẳng hạn như trái cây, rau, trứng, sữa chua, mật ong và dầu dừa, nhiều người cho rằng chúng an toàn để sử dụng trên da.

Thông thường, các loại tinh dầu cũng là một phần của chúng – vì chúng đều là thực vật và tự nhiên, chúng sẽ tốt cho da, phải không? Không hẳn, vì một số loại tinh dầu có thể gây dị ứng ở một số người. Chúng nên được sử dụng cẩn thận vì chúng cũng là chất chiết xuất từ ​​thực vật có nồng độ cao.

Đối với các loại phù du nói trên, bác sĩ Tan cho rằng, nhìn chung hầu hết đều được dung nạp tốt trên da.

“Tuy nhiên, hiệu quả của các sản phẩm chăm sóc da DIY rất khó đánh giá và kết quả chúng đưa ra có lẽ không nhất quán. Ngoài ra, dầu dừa có thể có đặc tính dưỡng ẩm nhưng có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Ở những người có làn da dầu, nó có thể gây tắc nghẽn và dẫn đến mụn trứng cá, ”cô chia sẻ.

Cô cũng chỉ ra rằng một số thực phẩm, như rượu táo hoặc nước trái cây họ cam quýt, có tính axit và có thể dẫn đến kích ứng da hoặc tệ hơn là bỏng nông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.