Đối với những người đã che giấu sau chiếc mặt nạ và kiên trì theo dõi thói quen chăm sóc da của họ trong hai năm qua, có lẽ không quá muộn để quay ngược đồng hồ với một chút giúp đỡ.

Theo bác sĩ Low Chai Ling, người sáng lập và giám đốc y tế của Phòng khám SW1Các loại thuốc tiêm không phẫu thuật, xâm lấn tối thiểu rất phổ biến đối với những người muốn mang lại làn da sần sùi, mệt mỏi nhưng vẫn giữ được vẻ tự nhiên.

Có rất nhiều loại thuốc tiêm trên thị trường, từ chất kích thích da axit hyaluronic và chất làm đầy da đến chất kích thích collagen và polydeoxyribonucleotides (PDRN). Cho dù bạn đang cân nhắc cuộc hẹn đầu tiên hay đã thử một số loại thuốc tiêm thẩm mỹ này, bác sĩ Low chia sẻ năm điều bạn nên biết.

1. Profhilo bây giờ là từ thông dụng.

Tiến sĩ Low cho biết, một trong những loại thuốc tiêm phổ biến nhất hiện nay là Profhilo, ra mắt lần đầu tiên tại Singapore vào năm 2019.

“Đây là phương pháp yêu thích của nhiều bệnh nhân của tôi do số điểm tiêm tối thiểu và ít hoặc không mất thời gian nghỉ dưỡng,” cô nói. “Một số người đã chia sẻ rằng việc tiêm Profhilo có cảm giác giống như bị côn trùng cắn – đó là một vết đốt ngay lập tức và biến mất nhanh chóng”.

Một lợi ích khác là Profhilo chỉ sử dụng axit hyaluronic. Tiến sĩ Low giải thích rằng axit hyaluronic cũng được cơ thể sản xuất tự nhiên, có nghĩa là khả năng tương thích với da cao hơn nhiều. Tiến sĩ Low cho biết: “Điều này làm giảm các phản ứng từ chối hoặc dị ứng có thể xảy ra. “Tuy nhiên, điều quan trọng là phải được điều trị từ một nhà cung cấp được ủy quyền vì tất cả các mũi tiêm đều có một số rủi ro.”

Trước khi điều trị, bác sĩ Low khuyên bạn nên quét nhãn dán mã QR trên hộp Profhilo để kiểm tra nguồn gốc và tính xác thực của sản phẩm.

2. Không phải tất cả các loại thuốc tiêm đều mang lại hiệu quả như nhau.

Với rất nhiều loại kim tiêm để lựa chọn, làm thế nào để chúng ta biết loại nào phù hợp nhất cho những lo lắng về da của một người?

Theo Tiến sĩ Low, tất cả phụ thuộc vào những gì người đó đang cố gắng đạt được. Có phải người ta hy vọng sẽ nâng da lỏng lẻo, tăng cường dưỡng ẩm cho da hoặc phục hồi khối lượng bị mất đi do quá trình lão hóa?

“Các loại thuốc tiêm như Profhilo tái tạo da sinh học để cung cấp tác dụng chống lão hóa, dưỡng ẩm và nâng cơ do kích thích collagen và elastin. Mặt khác, các chất tiêm như chất làm đầy da làm điêu khắc khuôn mặt để giới thiệu thể tích bị mất đi trong nhiều năm, ”cô chia sẻ.

Để tìm ra một kế hoạch điều trị phù hợp nhất với bạn, hãy thảo luận về các mối quan tâm và nhu cầu về da của bạn với bác sĩ thẩm mỹ.

3. Nó không chỉ dành cho khuôn mặt.

Một số loại thuốc tiêm cũng có thể giải quyết các vấn đề về da trên các bộ phận khác của cơ thể. Ví dụ, Profhilo Body nhắm mục tiêu da lỏng lẻo trên các khu vực như bụng, cánh tay và đầu gối, Tiến sĩ Low nói.

“Giống như khuôn mặt của chúng ta, cơ thể của chúng ta cần hydrat hóa, sửa chữa mô và thắt chặt. Bác sĩ Low cho biết, Profhilo Body có thể giúp cải thiện tình trạng lỏng lẻo ở những khu vực mà chúng ta có xu hướng che đậy.

Bác sĩ Low chia sẻ rằng phương pháp điều trị phù hợp với những người nhận thấy làn da nhão sau khi giảm cân hoặc sau sinh. Tuy nhiên, các bà mẹ nên ngừng cho con bú trước khi bắt đầu điều trị. Bệnh nhân mang thai và những người đang dùng thuốc làm loãng máu cũng nên tránh các loại thuốc tiêm.

4. Phong cách sống có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của kết quả.

Những lợi ích về da kéo dài bao lâu tùy thuộc vào loại điều trị, nhưng lối sống cũng đóng một phần.

Đối với trường hợp của Profhilo, Tiến sĩ Low nói rằng trong khi các tác động sẽ kéo dài từ 9 đến 12 tháng, lối sống và các yếu tố môi trường như tiếp xúc với tia cực tím (UV) quá mức và ô nhiễm có thể tiếp tục gây ra và đẩy nhanh quá trình lão hóa da. Ví dụ, một người hoạt động nhiều hơn ở ngoài trời có thể thấy tác dụng của thuốc tiêm giảm đi nhanh chóng hơn do tiếp xúc liên tục với tia UV, cô nói.

5. Da không bị lão hóa nhanh hơn sau khi tiêm thuốc.

Tiến sĩ Low cho biết, thật là hoang đường rằng bệnh nhân sẽ trông tồi tệ hơn trước nếu họ không đi “bôi thuốc” thường xuyên.

“Thuốc tiêm không đẩy nhanh tốc độ lão hóa sau khi bạn ngừng sử dụng. Trên thực tế, trong khi chúng không làm ngừng lão hóa vĩnh viễn, bạn sẽ bắt đầu từ một vị trí thuận lợi hơn, ”cô giải thích.

Một quan niệm sai lầm khác là các chất tiêm như chất làm đầy sẽ dẫn đến một cái nhìn “giả tạo” hoặc không tự nhiên. “Điều này là không đúng, đặc biệt là khi quy trình được thực hiện bởi một bác sĩ thẩm mỹ chuyên nghiệp với con mắt tinh tường,” bác sĩ Low nói.

Điểm mấu chốt? Cho dù bạn đang bắt đầu sớm với nỗ lực chống lão hóa làn da của mình hay giải quyết các dấu hiệu lão hóa, hãy nhớ tìm lời khuyên chuyên nghiệp để có kết quả tối ưu.

Tìm hiểu thêm về các phương pháp điều trị tiêm mới nhất cho các vấn đề về da của bạn tại Phòng khám SW1.

Kết quả cá nhân có thể khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.